1.632 kết quả phù hợp:

Apple iPhone 7 - 32GB

Từ 6.090.000₫

Từ dienmaytantien.vn25 shop khác

Apple iPhone 7 - 128GB

Từ 6.990.000₫

Từ chodientu.vn39 shop khác

Chuột Quang không dây Logitech M235

Từ 139.000₫

Từ maytinhvietnam.vn23 shop khác

Máy làm sữa chua Misushita 12 cốc

Từ 435.000₫

Từ hot.vn8 shop khác

Pin Nokia BL-4C/5C Li-ion Box

Từ 45.000₫

Từ vuaphukienso.com13 shop khác

Dụng Cụ Gắp Nóng Chuyên Dụng

Từ 10.029₫

Từ chodientu.vn2 shop khác

Đồng hồ LED silicon kiêm vòng tay thời trang - DH-LED

Từ 38.000₫

Từ sanhangre.net2 shop khác

Bộ ấm chén men ngọc cá chép 3D

Từ 68.000₫

Từ cheappay.vn4 shop khác

Máy làm giá đỗ đa năng GV - 102

Từ 190.800₫

Từ lazada.vn2 shop khác

Máy cạo râu có đèn - Micro Touch Max

Từ 40.000₫

Từ cohoimua.com3 shop khác

Tai nghe Bluetooth Remax RB-T8

Từ 138.000₫

Từ chodientu.vn2 shop khác

Tai nghe Bluetooth N7100 (Đen)  

Từ 38.778₫

Từ lazada.vn1 shop khác

Tai nghe bluetooth HBS 730

Từ 102.460₫

Từ lazada.vn1 shop khác

Tai nghe chụp tai cao cấp có khe thẻ nhớ Bluetooth P47

Từ 173.660₫

Từ lazada.vn1 shop khác

Giới thiệu về Chợ Điện Tử

ChợĐiệnTử.vn là một sản phẩm của Công ty Cổ phẩn Giải pháp Công nghệ Hòa Bình (PeaceTech Solutions Corporation), hoạt động theo Giấy phép số 69/GP-BC (Bộ VHTT) và 321/GP-BBCVT (Bộ BCVT).

Được chính thức thành lập từ năm 2005, ChợĐiệnTử.vn là sàn mua bán C2C tiên phong đầu tiên tại Việt Nam, hoạt động thương mại điện tử uy tín và chuyên nghiệp. Phương châm hoạt động của ChợĐiệnTử là xây dựng môi trường giao dịch an toàn, tiện lợi, đóng góp và gia tăng giá trị lâu dài cho cộng đồng người mua và người bán tại Việt Nam.

Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, ChợĐiệnTử.vn được nhiều lần vinh danh trong lĩnh vực thương mại điện tử với các giải thưởng Sao Khuê, Sao Vàng Đất Việt, Sàn TMĐT tiêu biểu v.v… Năm 2008, ChợĐiệnTử.vn được tập đoàn eBay - tập đoàn số 1 TMĐT toàn cầu liên doanh hợp tác và đầu tư. Điều này đánh dấu sự uy tín và đảm bảo lâu dài của ChợĐiệnTử.vn trong lĩnh vực hoạt động của mình.

I. Nguyên tắc hoạt động

I.1: Tuyên ngôn phục vụ

Sàn TMĐT chodientu.vn: Là một sản phẩm về Thương mại điện tử của công ty Cổ phần Công nghệ Peacetech thuộc tập đoàn PeaceSoft Group có tên miền chodientu.vn. Được thành lập với mục đích là nơi để các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có thể giới thiệu thông tin và tiến hành các hoạt đông mua bán một cách tiện lợi, nhanh chóng và an toàn. Chúng tôi luôn hướng đến là 1 sàn TMĐT hàng đầu với chất lượng phục vụ tốt nhất, bảo đảm môi trường giao dịch an toàn và lành mạnh và là cầu nối tin cậy cho doanh nghiệp và khách hàng.

Để phục vụ tốt nhất cho khách hàng, chúng tôi luôn hướng đến cung cấp các sản phẩm giải pháp mới nhất, tốt nhất và tiện lợi nhất cho khách hàng trong mua bán trực tuyến gồm có: Nơi đăng bán và giới thiệu hàng hoá – Website ChợĐiệnTử.vn. Công cụ quảng cáo hiệu quả: Hệ thống VAS, công cụ quảng cáo popnet và mạng quảng cáo trực tuyến adnet. Công cụ thanh toán an toàn vả bảo đảm: NgânLượng.vn. Hệ thống vận chuyển hàng hoá giá rẻ nhanh chóng và an toàn: Shipchung.vn. Quy trình mua bán khép kín an toàn tiện lợi. Các công cụ đánh giá chứng nhận bảo đảm cho khách hàng trong mua bán trực tuyến cũng như nhiều dịch vụ khác

I.2: Nguyên tắc hoạt động

Sàn thương mại điện tử ChợĐiệnTử.vn được xây dựng và vận hành bởi Công ty cổ phần Peacetech thuộc tập đoàn PeaceSoft Group. Được cấp phép hoạt động theo Giấy phép số 69/GP-BC (Bộ VHTT) và 321/GP-BBCVT (Bộ BCVT).

Các thành viên đã chấp nhận các điều khoản và đăng ký và hoạt động hợp pháp tại sàn thương mại điện tử ChợĐiệnTử.vn được bảo vệ theo các quy định của sàn thương mại điện tử ChợĐiệnTử.vn và pháp luật bảo hộ theo quy định.

Để bảo đảm cho quyền lợi chung cho các thành viên khi tham gia, ChợĐiệnTử.vn quy định các nguyên tắc hoạt động sau:

-Thượng tôn pháp luật: Các thành viên khi tham gia sàn thương mại điện tử ChợĐiệnTử.vn phải hoạt động theo đúng các quy định của pháp luật về các hoạt động giao dịch, mua bán, quảng cáo hàng hoá….

-Tôn trọng cộng đồng: Các thành viên tham gia cộng đồng mua bán tại ChợĐiệnTử.vn phải công khai minh bạch, tôn trọng và bảo đảm quyền lợi cho đối tác cũng như các thành viên khác. Phải ứng xử văn minh, lịch sự trong quá trình giao tiếp với nhau trong không gian mạng lẫn thực tế. Bảo đảm tôn trọng lẫn nhau theo truyền thống và văn hoá ứng xử. Trong trường hợp trái ngược với các tiêu chí trên sẽ bị loại bỏ ra khỏi cộng đồng.

II. Quy chế hoạt động

II.1: Các thuật ngữ.

Sàn TMĐT chodientu.vn: Là một sản phẩm về Thương mại điện tử của công ty Cổ phần Công nghệ Peacetech thuộc tập đoàn PeaceSoft Group có tên miền chodientu.vn. Sàn TMĐT chodientu.vn là đơn vị trung gian kết nối người mua và người bán thông qua hệ thống internet, hoạt động theo các quy định của pháp luật Việt Nam.

Thành viên sàn TMĐT chodientu.vn: là các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động hợp pháp, chấp nhận đăng ký thành viên tại Sàn TMĐT chodientu.vn

Người mua trên sàn TMĐT chodientu.vn: là cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động giao dịch mua sản phẩm được đăng bán trên sàn TMĐT chodientu.vn

Người bán trên sàn TMĐT chodientu.vn là các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đăng ký thành viên trên Sàn TMĐT chodientu.vn và có hoạt động đăng bán sản phẩm hàng hóa dịch vụ lên Sàn TMĐT chodientu.vn.

Ví điện tử Ngaluong.vn: là hệ thống thanh toán trực tuyến (viết tắt là TTTT) theo mô hình ví điện tử do công ty cổ phần giải pháp phần mềm Hoà Bình cung ứng tại địa chỉ www.NganLuong.vn.

Cổng giao nhận trực tuyến ShipChung.vn (viết tắt là SC): là hệ thống cổng thông tin giao nhận vận chuyển hàng hóa và giao hàng thu tiền do công ty cổ phần giải pháp phần mềm Hoà Bình cung ứng tại địa chỉ www.ShipChung.vn

Hãng vận chuyển (viết tắt là HVC): là doanh nghiệp (và/hoặc nhân viên giao nhận của HVC) hoạt động hợp pháp trong lĩnh vực bưu chính – chuyển phát hàng hoá nội địa Việt Nam, hợp tác với cổng giao nhận hàng hóa shipchung.vn để trực tiếp thực hiện việc vận chuyển hàng hoá và giao hàng thu tiền.

II.2: Quy trình giao dịch tại Chợ Điện Tử

Khi có nhu cầu mua hàng hoá tại sàn giao dịch TMDT ChợĐiệnTử.vn người mua có thể thực hiện các bước sau:

1: Tìm kiếm hàng hoá: Người mua có thể tìm kiếm hàng hoá bằng công cụ seach của chúng tôi hoặc bằng cách click vào xem các danh mục để có thể tìm được các sản phẩm do các người bán đăng bán tại ChợĐiệnTử.vn có thể phù hợp với nhu cầu của mình.

2: Lựa chọn sản phẩm: Với các sản phẩm tìm được, người mua có thể lựa chọn ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình từ người bán uy tín nhờ các công cụ của ChợĐiệnTử cung cấp như: Bộ lọc sản phẩm, người bán theo thuộc tính, danh mục, giá cả, địa điểm, mức độ uy tín….

3: Tiến hành giao dịch mua bán: Sau khi tìm được sản phẩm và người bán phù hợp. Người mua lựa chọn số sản phẩm muốn mua, tiến hành đặt mua hàng và giao dịch với người bán.

Tại sàn giao dịch TMDT ChợĐiệnTử.vn người mua và người bán có thể tiến hành mua bán hàng hoá theo 1 trong 3 quy trình sau đây:

+ Giao dịch an toàn: Giao hàng trước – thu tiền sau (COD)

+ Giao dịch bảo đảm qua Ngân Lượng.

+ Giao dịch trực tiếp.

Cụ thể các quy trình như sau:

II.2.1: Quy trình giao dịch an toàn giao hàng trước thu tiền sau (COD)

Bước 1: Người mua đặt mua hàng của người bán trên Sàn chodientu.vn

Bước 2: Người mua chọn hình thức thanh toán giao hàng trước thu tiền sau (COD).

Bước 3: Người bán nhận thông tin đơn hàng, đóng gói hàng hoá và chuẩn bị để hãng vận chuyển đến lấy.

Bước 4: Người bán duyệt vận đơn, hệ thống tự động chuyển vận đơn sang cổng giao nhận hàng hóa shipchung.vn

Bước 5: Hãng vận chuyển của Shipchung.vn đến lấy hàng và tiến hành vận chuyển hàng cho Người mua

Bước 6: Người mua nhận hàng, kiểm tra

Bước 7: Người mua thanh toán tiền cho Bưu tá giao hàng và ký xác nhận

Bước 8: Hệ thống shipchung tự động câp nhật giao hàng thành công. Shipchung chuyển tiền thu hộ cho người bán theo đúng lịch trình của hệ thống Shipchung.vn

II.2.2 Quy trình giao dịch an toàn qua Ví điện tử Nganluong.vn

Bước 1: Người mua đặt mua hàng của người bán trên Sàn Chodientu.vn

Bước 2: Người mua chọn hình thức thanh toán trực tuyến cho Người bán thông qua Ví điện tử Nganluong.vn và thực hiện thanh toán (Số tiền Người mua thanh toán sẽ ở trạng thái tạm giữ tối đa trong vòng 7 ngày kể từ ngày người mua thanh toán)

Bước 3: Người bán nhận thông tin và tiến hành chuyển hàng cho người mua.

Bước 4: Người mua nhân và kiểm tra hàng

Bước 5: Người mua lên trang quản trị cá nhân trên Sàn Chodientu.vn, vào mã đơn hàng xác nhận là đã nhận hàng thành công. Trong vòng 3 ngày kể từ ngày nhận hàng thành công nếu người mua ko xác nhận hệ thống Chodientu.vn sẽ mặc định đơn hàng được giao thành công

Bước 6: Tùy theo điều kiện nào đến trước: Người mua xác nhận nhận hàng thành công, hay sau 7 ngày kể từ ngày người mua thanh toán. Tổng số tiền tạm giữ trên hệ thống ngân lượng sẽ được tự động phê chuẩn vào Tài khoản người bán trên ngân lượng.

II.2.3 Quy trình giao dịch trực tiếp

Quy trình giao dịch này chưa đựng rất nhiều rủi ro và Sàn TMĐT chodientu.vn khuyến cáo người mua không nên giao dịch trực tiếp với người bán.

Bước 1: Người mua vào sàn Chodientu.vn đặt mua hàng hoá của người bán.

Bước 2: Người mua và người bán liên lạc với nhau.

Bước 3: Người mua chuyển tiền cho người bán.

Bước 4: Người bán chuyển hàng hóa cho người mua.

II.3: Quy định về bảo đảm giao dịch, thanh toán, vận chuyển

Sàn TMĐT chodientu.vn luôn đảm bảo an toàn giao dịch cho người mua thông qua các tiêu chí sau:

Sàn TMĐT chodientu.vn kiểm duyệt Người bán trước khi đăng bán sản phẩm thông qua hình thức xác thực số điện thoại và email. Ngoài ra Khi đăng sản phẩm lên sàn TMĐT chodientu.vn người bán phải cung cấp đầy đủ thông tin từ: địa chỉ hàng hóa, thông tin sản phẩm, hình thức thanh toán để người mua có đầy đủ thông tin đi đến quyết định mua hàng với hình thức nào.

Sàn TMĐT chodientu.vn cung cấp cho Người mua và Người bán một môi trường giao dịch qua internet an toàn thông qua các hình thức sau:

Thanh toán an toàn qua Ví điện tử Nganluong.vn: Hình thức này sẽ được trung gian thanh toán Ví điện tử Nganluong.vn đứng ra đảm bảo an toàn giao dịch cho cả người mua lẫn người bán.

Giao hàng trước thu tiền sau (COD) qua cổng giao nhận Shichung.vn: Hình thức này Người mua sẽ nhận hàng kiểm tra hài lòng mới thanh toán tiền cho người bán thông qua hãng vận chuyển.

Sàn TMĐT chodientu.vn luôn đưa ra cảnh báo trước khi Người mua khi lựa chọn hình thức giao dịch không an toàn và khuyến cáo người mua không nên giao dịch thanh toán tiền trực tiếp cho người bán vì chứa đựng rất nhiều rủi ro lừa đảo.

Khi người bán đăng tải thông tin hàng hoá và người mua đặt mua hàng tại Chodientu.vn. Các bên coi như đồng ý tham gia giao kết mua bán hàng hoá với nhau. Các bên cam kết thực hiện đầy đủ quy trình mua bán và vận chuyển hàng hoá mà mình lựa chọn, phù hợp với quy định của Chodientu.vn và của pháp luật trên cơ sở bảo đảm quyền lợi của các bên tham gia.

II.4: Quy định bảo vệ thành viên

Mọi thành viên khi tham gia hoạt động tại sàn TMDT Chodientu.vn được bảo vệ theo các quy định của pháp luật.

Sàn TMĐT chodientu.vn công bố công khai chi tiết thông tin về tên công ty, địa chỉ hoạt động, địa chỉ Văn phòng hoạt động, chi tiết số hotline hỗ trợ, nick yahoo, nick skype, hỗ trợ livechat trên website của Sàn TMDT chodientu.vn để hỗ trợ cho mọi khách hàng khi tham gia hoạt động tại Chodientu.vn.

Công khai thông tin thành viên: Với người bán hàng tại Chodientu.vn chúng tôi yêu cầu xác thực thông tin số điện thoại, email và hiển thị công khai thông tin của người bán để người mua có thể tìm hiểu và quyết định:

-Các thông tin của Người bán: tài khoản chát skype, yahoo. Địa chỉ bán hàng, số điện thoại liên lạc, thông tin về gian hàng (nếu có). Người mua có thể liên lạc trực tiếp với người bán để tìm hiểu về sản phẩm trước khi quyết định giao dịch.

Công khai thông tin đánh giá: Sàn TMĐT công khai các đánh giá uy tín của người mua và người bán. Gồm có: thông tin bình luận, comment về chất lượng hàng hoá, phục vụ của người bán trên website, thông tin về các chứng nhận bảo đảm uy tín. Người mua có thể tim hiểu thông tin trước khi quyết định giao dịch với Người bán và ngược lại.

Bảo đảm an toàn trong giao dịch: Sàn TMĐT chodientu.vn cung cấp hình thức giao dịch an toàn: hình thức giao dịch qua Ví điện tử nganluong.vn hoặc giao hàng trước – trả tiền sau qua cổng giao nhận Shipchung.vn

Sàn TMĐT chodientu.vn khuyến cáo Người tiêu dùng không nên giao dịch chuyển tiền trực tiếp cho người bán để tránh các rủi ro lừa đảo.

III, Quyền và trách nhiệm của các bên tham gia sàn TMDT

III.1 Trách nhiệm và Quyền của thành viên tham gia Chodientu.vn

III.1.1 Quyền của thành viên tham gia Sàn TMĐT Chodientu.vn

Thành viên tham gia sàn TMDT Chodientu.vn được quyền đăng ký thành viên miến phí với một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng các dịch vụ và các giao dịch của mình trên Sàn giao dịch TMĐT chodientu.vn

Mọi thành viên được quyền đăng ký tạo một gian hàng riêng miễn phí để trưng bày hàng hoá và tiến hành giao dịch kinh doanh cũng như quảng bá doanh nghiệp của mình trên Sàn TMĐT chodientu.vn theo sự cho phép cũng như quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, bảo vệ quyền sở hữu, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, điều kiện kinh doanh….

Mọi thành viên được hỗ trợ, hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc xây dựng cửa hàng, tiến hành giao dịch và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch TMĐT chodientu.vn

Được tham gia các chương trình khuyến mãi và hưởng các chính sách ưu đãi do Sàn giao dịch TMĐT chodientu.vn hay các đối tác thứ ba cung cấp trên Sàn giao dịch TMĐT chodientu.vn Các chính sách ưu đãi này sẽ được đăng tải trực tiếp trên Sàn giao dịch TMĐT chodientu.vn hoặc được gửi trực tiếp đến các thành viên;

Đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch TMĐT chodientu.vn trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Sàn giao dịch TMĐT

Được quyền liên lạc với các bộ phận hỗ trợ của Sàn TMĐT chodientu.vn khi giao dịch , trước và sau khi mua hàng

Được quyền nhận các thông tin cơ bản liên quan đến giao dịch: mã hóa đơn, mã thanh toán, tổng giá trị giao dịch, thời gian nhận hàng để có thể thực hiên hiệu quả hành vi mua bán.

Được bảo vệ thông tin cá nhân tuyệt đối, và nếu Sàn TMĐT chodientu.vn cung cấp thông tin cho bên thứ 3 phải có sự cho phép của Thành viên, ngoại trừ các trường hợp theo yêu cầu của cơ quan pháp luật.

III.1.2 Nghĩa vụ của thành viên tham gia Sàn TMĐT chodientu.vn

Thành viên khi đăng ký phải công bố đẩy đủ thông tin theo quy định của pháp luật về: Địa chỉ, giấy phép KD, và thông tin liên hệ…Thành viên phải đảm bảo tính xác thực và chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin của cá nhân, doanh nghiêp khi tham gia hoạt động trên Sàn TMĐT chodientu.vn. Đảm bảo tính chính xác của thông tin hàng hóa khi tham gia đăng bán sản phẩm lên Sàn TMĐT chodientu.vn

Thành viên phải tuân thủ quy định của pháp luật có liên quan đến: đăng tải thông tin hàng hoá, giao dịch mua bán, thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng….

Thành viên phải tuân thủ các quy định pháp luật về cung cấp thông tin và giao kết hợp đồng trên website thương mại điện tử và các quy định tại Quy chế này;

Thành viên có nghĩa vụ tự bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Sàn TMĐT chodientu.vn sẽ không chịu trách nhiệm về những tổn thất do Thành viên để lộ thông tin giao dịch (Tài khoản, mật khẩu, số thẻ Ngân hàng..) cho bên thứ 3.

Thành viên chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn giao dịch TMĐT chodientu.vn.

Thành viên không được phép sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT chodientu.vn vào những mục đích bất hợp pháp, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT chodientu.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật;

Không được thay đổi, chỉnh sửa, gán gép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT chodientu.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT chodietu.vn trong bản Quy chế này;

Không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT chodientu.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT chodientu.vn

III.2 Quyền và nghĩa vụ của Sàn TMĐT chodientu.vn

III.2.1 Quyền của Sàn TMĐT chodientu.vn

Sàn TMĐT chodientu.vn có quyền kiểm tra thông tin các tổ chức, cá nhân đưa lên Sàn đặc biệt là thông tin về giá cả và chất lượng sản phẩm. Có quyền loại bỏ các thông tin vi phạm pháp luật, các quy định của sàn cũng như không phù hợp với phong tục văn hoá.

Có quyền quảng bá các chương trình, sản phâm của Sàn TMĐT chodientu.vn đến các thành viên hoặc chia sẻ thông tin thành viên cho các nhà cung cấp dịch vụ là bên thứ 3 cùng vận hành dịch vụ với Sàn TMĐT chodientu.vn

Từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt cung cấp dịch vụ cho Thành viên trong trường hợp có cơ sở chứng minh Thành viên cung cấp thông tin cho Sàn TMĐT chodientu.vn không chính xác, không đầy đủ, vi phạm pháp luật, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Từ chối cung cấp một hoặc tất cả dịch vụ trên Sàn trong trường hợp: Thành viên vi phạm Quy chế hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Sàn TMĐT chodientu.vn.

Từ chối cung cấp một hoặc tất cả dịch vụ nếu Thành viên không đủ năng lực tài chính thực hiện nghĩa vụ khi tham gia giao dịch trên Sàn hoặc/và có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các Thành viên khác của Sàn TMĐT chodientu.vn.

Sàn TMĐT chodientu.vn giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn TMĐT chodientu.vn theo luật bản quyền quốc tế và các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam.

III.2.2 Trách nhiệm của Sàn TMĐT chodientu.vn

Tổ chức thiết lập hệ thống bao gồm:

Thiết lập cơ chế cung cấp thông tin và giao kết hợp đồng trên website thương mại điện tử cho phép thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia Sàn giao dịch TMĐT thực hiện quy trình giao kết Hợp đồng;

Lưu giữ thông tin đăng ký của thương nhân hoặc thông tin cá nhân của các cá nhân ngay từ ngày thương nhân hoặc cá nhân đăng ký tham gia Sàn giao dịch TMĐT và thường xuyên cập nhật các thông tin thay đổi, bổ sung có liên quan;

Áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh của thương nhân và thông tin cá nhân. Không được tiết lộ, chuyển nhượng, cho thuê hoặc bán các thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh hoặc thông tin cá nhân của người tiêu dùng khi chưa được sự đồng ý của các bên liên quan, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác;

Tích cực hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật; cung cấp các tài liệu như thông tin đăng ký, lịch sử dữ liệu giao dịch, ... của đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử;

Khi người tiêu dùng mua hàng hóa hoặc dịch vụ phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, thương nhân, tổ chức vận hành sàn thương mại điện tử phải cung cấp cho người tiêu dùng thông tin đăng ký của người bán, tích cực hỗ trợ người tiêu dùng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân;

Chịu trách nhiệm xây dựng Sàn giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Sàn TMĐT Chodientu.vn trong điều kiện và phạm vi cho phép;

Xây dựng các chính sách dịch vụ áp dụng cho từng đối tượng trên Sàn giao dịch. Các chính sách này sẽ được công bố trên Sàn giao dịch TMĐT chodientu.vn;

Triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các Thành viên tham gia và người sử dụng trên Sàn TMĐT chodientu.vn;

Duy trì hoạt động bình thường của Sàn TMĐT chodientu.vn và khắc phục các sự cố xảy ra ảnh hưởng tới hoạt động của Sàn. Trường hợp xảy ra các sự kiện bất khả kháng như: Thiên tai, hỏa hoạn, biến động xã hội, các quyết định của cơ quan chức năng...thì Sàn giao dịch TMĐT Chodientu.vn không phải chịu trách nhiệm liên đới;

Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT chodientu.vn có trách nhiệm hướng dẫn các Thành viên thực hiện quá trình mua bán qua Sàn TMĐT chodientu.vn đặc biệt là việc áp dụng chức năng thanh toán trực tuyến.

- Cung cấp thông tin, các dịch vụ và sự hỗ trợ theo yêu cầu của bạn

- Gửi e-newsletter thông báo các chương trình, sự kiện tiêu biểu của chúng tôi

- Giải quyết các tranh chấp, các vấn đề phát sinh liên quan đến việc sử dụng website

- Ngăn chặn các hoạt động phạm pháp hoặc bị cấm được nêu trong Thỏa thuận người dùng

- Đo lường và cải thiện các dịch vụ của chúng tôi

- So sánh, đối chiếu tính chính xác của thông tin mà bạn cung cấp với bên thứ ba

III.3 Cơ chế giải quyết khiếu nại:

Khi có khiếu nại về hoạt động mua bán xảy ra, Sàn TMDT Chodientu.vn sẽ là trung tâm hoà giải khiếu nại theo hình thức thương lượng dựa trên nguyên tắc bình đẳng, tôn trọng quyền lợi của các bên đựa trên quy định của pháp luật và các bằng chứng hiện thực.

Nếu trường hợp không thể đạt được sự thoả thuận theo mong muốn, các bên có thể nhờ sự phân giải của pháp luật. Các bên có quyền đưa vụ việc ra toàn án có thẩm quyền tại Hà Nội. Các bên sẽ tuân thủ theo phán quyết cuối cùng của Toàn Án.

IV Điều khoản áp dụng

Quy chế của Sàn Sàn TMDT Chodientu.vn chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này. Sàn TMDT Chodientu.vn có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Sàn TMDT Chodientu.vn cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc họ đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này

VI Liên hệ

Sàn TMĐT chodientu.vn

Công ty cổ phần giải pháp công nghệ Hòa Bình

Hà Nội: Tầng 12A, tòa nhà 18 Tam Trinh, Hai Bà Trưng

Tel: 1900-585-888 (Nhánh 103 & 113), Fax: 04-3632-0987

TP.HCM: Lầu 3, tòa nhà VTC online, 132 Cộng Hòa, P4, Q. Tân Bình

Tel: 1900-585-888 (Nhánh 102), Fax: 08- 3811-4757

Điều 1: Lưu ý trước khi sử dụng

1.1. Tổng quan

Chào mừng bạn đến với Thỏa thuận người dùng của Sàn TMĐT Chodientu.vn. Thỏa thuận này bao gồm những quy định và điều khoản chi phối hoạt động của bạn tại www.chodientu.vn. Trước khi đăng ký trở thành thành viên tại Sàn TMĐT Chodientu.vn bạn phải chắc rằng đã đọc và chấp nhận tất cả các điều khoản trong Thỏa thuận thành viên và Chính sách Quyền riêng tư của chúng tôi.

Bạn cần đọc và đồng ý với tất các các quy định trong Bản thỏa thuận này trước khi sử dụng Sàn TMĐT Chodientu.vn. Nếu không đồng ý với bất cứ quy định nào thì Bạn không nên sử dụng Sàn TMĐT Chodientu.vn. Khi đã sử dụng Sàn TMĐT Chodientu.vn (Đã đăng ký thành công tài khoản hoặc sử dụng Sàn TMĐT Chodientu.vn nhưng không đăng ký tài khoản) thì có nghĩa là Bạn đã hoàn toàn tự nguyện đồng ý với tất cả các quy định trong Bản thỏa thuận này.

1.2. Thay đổi nội dung

Sàn TMĐT Chodientu.vn có thể sửa đổi nội dung Bản thỏa thuận này vào bất cứ thời gian nào. Những thay đổi trong bản thỏa thuận sẽ được thông báo trên website Sàn TMĐT Chodientu.vn trước thời điểm áp dụng (ngày hiệu lực).

Nếu Bạn không đồng ý với nội dung thay đổi thì có thể chấm dứt sử dụng Sàn TMĐT Chodientu.vn, hoặc gửi văn bản phản đối đến Sàn TMĐT Chodientu.vn trước ngày hiệu lực. Ngược lại nếu không có động thái gì thì có nghĩa là Bạn đồng ý với các nội dung thay đổi.

Trong trường hợp Sàn TMĐT Chodientu.vn không chấp nhận văn bản phản đối của Bạn thì vào ngày hiệu lực thỏa thuận hợp tác này được tự động chấm dứt.

Điều 2: Sàn TMĐT Chodientu.vn là sàn mua bán trực tuyến

2.1 Đấu giá trên mạng

Sàn TMĐT Chodientu.vn được biết đến là một website bán đấu giá tuy nhiên bạn cũng cần biết rằng Sàn TMĐT Chodientu.vn không phải là một nhà tổ chức các cuộc đấu giá truyền thống. Thực tế Sàn TMĐT Chodientu.vn là nơi cho phép các thành viên mua bán sản phẩm mọi lúc, mọi nơi ở nhiều hình thức bán hàng khác nhau như: đấu giá có giá bán ngay, bán ngay với giá cố định,
2.2 Giao dịch

Sàn TMĐT Chodientu.vn không tham gia vào các giao dịch thực tế giữa người bán và người mua. Như vậy, Sàn TMĐT Chodientu.vn không đảm bảo chất lượng, độ an toàn, tính hợp pháp, nội dung của sản phẩm, sự chính xác, khả năng bán hàng cũng như khả năng mua hàng của người mua. Sàn TMĐT Chodientu.vn cũng không đảm bảo được việc người bán và người mua có thực sự hoàn thành giao dịch hay giao dịch một cách hợp pháp hay không.

Bạn cần chú ý rằng có thể có những rủi ro khi giao dịch với những thành viên chưa đủ 18 tuổi hoặc những thành viên có mức độ xác minh thông tin thấp. Hơn nữa, bạn cũng có thể gặp rủi ro với các giao dịch quốc tế.

2.3 Loại trừ

Sàn TMĐT Chodientu.vn không liên quan đến những giao dịch thực sự giữa người bán và người mua nên trong trường hợp bạn có tranh cãi với một hoặc nhiều thành viên, bạn hãy loại trừ Sàn TMĐT Chodientu.vn (và các nhân viên, giám đốc, đại lý, công ty liên kết) ra khỏi những tranh tụng, yêu cầu pháp lý, bồi thường (thực tế, đặc biệt, trực tiếp, gián tiếp và hậu quả) phát sinh khi bạn sử dụng www.chodientu.vn.

2.4 Quản lý thông tin

Sàn TMĐT Chodientu.vn cung cấp thông tin và thông báo liên quan đến những giao dịch và tài khoản của bạn. Những thông tin của chúng tôi không phải là sự đảm bảo, sự thừa nhận hay tính hợp pháp của những giao dịch của bạn, bạn có trách nhiệm hoàn thành tất cả các giao dịch mà bạn tham gia vào (bao gồm cả việc điều chỉnh tình trạng và tuân theo tất cả những ràng buộc của luật pháp). Sàn TMĐT Chodientu.vn không điều khiển, xác nhận hay chứng nhận sản phẩm cũng như thông tin hay nội dung mà người dùng đăng trên website. Bạn có thể nghi ngờ hoặc nhận thấy các thông tin xấu, không chính xác hoặc lừa đảo của người dùng, vì vậy hãy cẩn trọng và dùng phương thức giao dịch an toàn tại Sàn TMĐT Chodientu.vn.

Điều 3: Đấu giá và Mua Ngay

Bạn buộc phải hoàn thành giao dịch với người bán nếu bạn mua ngay một sản phẩm. Trong trường hợp bạn là người trả giá cao nhất khi đấu giá kết thúc và lời đặt giá của bạn được người bán chấp nhận thì bạn buộc phải hoàn thành giao dịch với người bán. Khi bạn đấu giá một sản phẩm nào đó có nghĩa là bạn đã chấp nhận những điều khoản của việc mua bán bao gồm cả những điều trong nội dung tin nếu những điều kiện đó không trái với luật pháp và với thỏa thuận này. Những lời đặt giá không được rút lại trừ trường hợp như khi người bán thay đổi thông tin sau khi bạn đặt giá hoặc bạn không xác minh được uy tín của thành viên đó.

Bạn chỉ có quyền quyết định không hoàn thành giao dịch trừ phi giao dịch đó bị cấm bởi pháp luật hoặc chiếu theo các chính sách hiện hành của chúng tôi.

Điều 4: Đăng và bán sản phẩm

4.1 Mô tả thông tin sản phẩm

Khi đăng bán một sản phẩm trên Sàn TMĐT Chodientu.vn bạn phải đủ tư cách pháp lý để bán hàng. Bạn phải mô tả sản phẩm của bạn và những điều khoản bán hàng trong tin đăng. Tin của bạn có thể chỉ bao gồm mô tả bằng chữ, hình ảnh và những thông tin liên quan đến riêng một sản phẩm bạn bán. Tất cả các sản phẩm phải được đăng đúng danh mục.

4.2 Đấu giá ràng buộc

Khi bạn nhận ít nhất một lời đặt giá đạt, bạn buộc phải hoàn thành giao dịch với người đặt giá cao nhất. Tuy nhiên trong một số trường hợp dưới đây, bạn có thể không phải hoàn thành giao dịch:

- Người mua không đáp ứng đủ điều kiện của bạn (như khu vực địa lý), hoặc:
- Người mua hủy giao dịch

4.3 Gian lận

Trong một số trường hợp, bạn có thể bị treo hoặc xóa tài khoản nếu chúng tôi bằng những biện pháp điều tra, kiểm chứng xác định rằng bạn đã mô tả không đúng sự thật thông tin sản phẩm đăng bán.

4.4 Bảo vệ Quyền sở hữu trí tuệ

Quy định Quyền sở hữu trí tuệ của chúng tôi nhằm đảm bảo rằng những sản phẩm được đăng bán trên website của chúng tôi không vi phạm bản quyền, thương hiệu hay những quyền hợp pháp khác của một hoặc nhiều bên thứ ba.

4.5 Thao túng

Bạn hoặc bất kỳ người bán hay người mua không thể thao túng giá cả của bất kỳ một sản phẩm bằng cách tự đặt giá và/hoặc nhờ đồng nghiệp, người thân, bạn bè đặt giá cho các sản phẩm đang bày bán của mình.

Điều 5: Thông tin của bạn

5.1 Định nghĩa

Thông tin của bạn là toàn bộ những thông tin bạn (hoặc bất kỳ thành viên nào khác) cung cấp cho Sàn TMĐT Chodientu.vn khi đăng ký thành viên, khi bạn tham gia các hoạt động tại Sàn TMĐT Chodientu.vn Bạn phải tự chịu trách nhiệm về tính chính xác và pháp lý của những thông tin này.

5.2 Sự hạn chế

Thông tin của bạn (không giới hạn bất kỳ sản phẩm đã được đăng lên) không được:

- Sai lệch, không chính xác;
- Gian lận hoặc dính líu đến việc bán hàng giả, hàng ăn trộm ăn cắp;
- Làm ảnh hướng đến quyền lợi, bằng sáng chế, thương hiệu, bảo mật thông tin hoặc quyền cộng đồng, riêng tư của bên thứ ba
- Vi phạm pháp luật, quy chế, điều khoản, thông tư, quy định (không giới hạn với sự bảo vệ người dùng, sự cạnh tranh không lành mạnh, luật tội phạm, luật thương mại…);
- Nói xấu, phỉ báng, đe dọa, quấy rầy thành viên khác;
- Có tính chất khiêu dâm hoặc ẩn chứa hành động khiêu dâm;
- Ẩn chứa các loại virus, trojan, sâu, phần mềm tự gửi thư hoặc các chương trình máy tính có thể gây hại, chuyển đổi hoặc xóa bỏ bất kỳ hệ thống hay dữ liệu cá nhân mà không cần có quyền truy cập hoặc sử dụng;
- Tạo ra trách nhiệm pháp lý cho chúng tôi hoặc gây mất toàn bộ hoặc một phần những dịch vụ của nhà cung cấp dịch vụ mạng cho chúng tôi hoặc các nhà cung cấp khác;
- Liên kết trực tiếp hoặc gián tiếp đến hoặc có nội dung mô tả về sản phẩm cũng như dịch vụ bị cấm trong Thỏa thuận này;

5.3 Sự cho phép

Sàn TMĐT Chodientu.vn chỉ sử dụng thông tin của bạn cung cấp vì vậy Sàn TMĐT Chodientu.vn có quyền sử dụng thông tin của bạn trong những thông báo trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào. Sàn TMĐT Chodientu.vn chỉ sử dụng Thông tin cá nhân của bạn trong khuổn khổ Chính sách Quyền riêng tư.

Điều 6: Tiếp cận và can thiệp

Website của chúng tôi có một hệ thống kiểm soát và bạn phải thừa nhận sẽ không sử dụng bất kỳ loại máy móc, phương tiện nào để điều chỉnh hoặc sao chép nội dung trang của chúng tôi. Bạn phải đồng ý rằng bạn không:

- Sử dụng bất kỳ máy móc, phần mềm để trốn tránh hoặc cố gắng xâm phạm đến việc vận hành trang của chúng tôi.
- Thực hiện bất kỳ hành động nào nhằm thay đổi, chỉnh sửa thông tin trên toàn hệ thống của chúng tôi. Hầu hết các thông tin, tính năng trên www.chodientu.vn được cập nhật thường xuyên vào thời gian nhất định và chúng thuộc quyền sở hữu của Sàn TMĐT Chodientu.vn.

Điều 7: Đánh giá thành viên

Bạn không thể thực hiện bất kỳ hành động nào làm hủy hoại đến sự liên kết của hệ thống đánh giá thành viên. Nếu như điểm đánh giá uy tín của bạn là -4, bạn sẽ bị khóa tài khoản, như vậy bạn sẽ không thể đăng tin hoặc tham gia mua bán.

7.1. Gửi đánh giá

Bạn thừa nhận rằng những đánh giá của bạn bao gồm cả những lời bình luận của bạn đối với thành viên khác. Hệ thống đánh giá được tạo ra không phải cho bất kỳ mục đích nào khác ngoài mục đích đánh giá uy tín hoạt động của một thành viên.

7.2. Giao dịch ảo

Bạn không được phép tạo hoặc tham gia các giao dịch ảo nhằm tăng điểm uy tín cho mình. Nếu bị phát hiện gian lận, chúng tôi sẽ xử lý theo Quy định Xử lý vi phạm hiện hành.

7.3. Nhận đánh giá từ ngoài

Sàn TMĐT Chodientu.vn không cung cấp bất kỳ phương tiện nào để bạn nhận đánh giá từ hệ thống khác bởi vì những đánh giá đó không phản ảnh được đúng uy tín của bạn trên hệ thống của chúng tôi.

Điều 8: Vi phạm

Sàn TMĐT Chodientu.vn sẽ lập tức cảnh báo ngay, treo tài khoản thành viên tạm thời hoặc vĩnh viễn hay xóa bỏ tư cách thành viên và từ chối cung cấp dịch vụ cho bạn nếu:

- Bạn vi phạm Thỏa Thuận này, Chính sách Quyền riêng tư hoặc những điều khoản hay chính sách liên quan của Chúng tôi
- Chúng tôi không thể xác minh hoặc xác nhận bất kỳ thông tin nào bạn cung cấp
- Chúng tôi cho rằng những hành động của bạn có thể vi phạm pháp luật và ảnh hưởng đến quyền, lợi ích của thành viên khác hoặc với Sàn TMĐT Chodientu.vn

Điều 9: Riêng tư

Sàn TMĐT Chodientu.vn áp dụng Chính sách Quyền riêng tư cho tất cả các thành viên. Chính sách Quyền riêng tư kết hợp chặt chẽ với Thỏa thuận thành viên này. Bạn phải đọc và đồng ý Chính sách Quyền riêng tư khi bạn đăng ký sử dụng www.chodientu.vn.

Điều 10: Tuân thủ pháp luật

Chỉ riêng bạn chứ không phải Sàn TMĐT Chodientu.vn chịu trách nhiệm pháp lý các hoạt động của bạn tại www.chodientu.vn. Bạn phải chắc chắn rằng bạn tuân thủ tất cả những chính sách, điều luật, thông tư, quy tắc luật pháp trong nước và quốc tế liên quan đến việc bạn mua, bán, giao dịch tại website của chúng tôi cũng như tại các website chúng tôi liên kết.

Điều 11: Bồi Thường

Bạn đồng ý bồi thường khi (và không liên quan hoàn toàn với chúng tôi) những thắc mắc, yêu cầu, kiện cáo, mất mát, hay sự hư hỏng của sản phẩm của bên thứ ba hoặc phát sinh từ sự vi phạm Thỏa thuận này hoặc những chính sách, điều khoản liên quan hay sự vi phạm pháp luật.

Điều 12: Miễn trừ trách nhiệm

Không có bất kỳ trường hợp nào trong đó Sàn TMĐT Chodientu.vn và những đại lý dịch vụ của Sàn TMĐT Chodientu.vn phải chịu trách nhiệm pháp lý cho việc mất mát lợi nhuận hoặc những thiệt hại xuất phát hoặc liên quan đến website hoặc dịch vụ của chúng tôi. Bạn hiểu và đồng ý rằng Sàn TMĐT Chodientu.vn và những đại lý dịch vụ của chúng tôi không có trách nhiệm pháp lý về các hoạt động của người dùng.

Bạn chấp nhận tự chịu trách nhiệm pháp lý với mọi hành động của mình.

Điều 13: Phân xử

Bất kỳ sự tranh tụng hay khiếu nại liên quan đến Thỏa thuận này đều được thận trọng giải quyết dựa trên sự thỏa thuận giữa các bên liên quan. Trong trường hợp các bên không đi đến thống nhất cuối cùng thì tranh chấp sẽ được giải quyết tại Tòa.

Chính sách của Sàn TMĐT chodientu.vn là những quy định, hướng dẫn giúp tạo một môi trường mua bán an toàn, công bằng và tiện ích cho toàn thể thành viên. Là người mua, thành viên tham gia có trách nhiệm đọc và hiểu những chính sách của ChợĐiệnTử cũng như những quy định và luật hiện hành nêu trong Quy chế hoạt động

I. Quyền lợi của Người mua trên Sàn TMĐT chodientu.vn

Được quyền đăng ký tài khoản để được tham gia đầy đủ các hình thức mua hàng như: đấu giá, mua ngay, giỏ hàng trên Sàn TMĐTchodientu.vn;;

Được quyền sử dụng các chức năng của Sàn TMĐT chodientu.vn để tìm kiếm thông tin nâng cao hoặc thông tin thông thường;

Được quyền nhận xét, đánh giá, bình luân về sản phẩm, so sánh sản phẩm cùng loại, đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến với đơn vị cung cấp sản phẩm;

Được nhà cung cấp tư vấn các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ;

Được quyền đặt mua hàng trực tuyến đến nhà cung cấp sản phẩm;

Được bảo vệ khi có tranh chấp phát sinh với người bán khi thanh toán qua cổng mua sắm trực tuyến Ngânlượng.vn; hoặc giao dịch nhận hàng qua công giao nhận Shipchung.vn

Được mua hàng khuyến mại, giảm giá, các chương trình hỗ trợ khách hàng của Người bán và của Sàn TMĐT chodientu.vn ,

Được quyền gửi các khiếu nại, tố cáo khi phát hiện có hành vi gian lận, lừa đảo, bất hợp pháp đến ChợĐiệnTử qua email support@chodientu.vn hoặc liên hệ trực tiếp theo số điện thoại tổng đài 1900 585 888;

II. Quy Định đối với người mua trên Sàn TMĐT chodientu.vn

Người mua khi đặt mua sản phẩm hoặc đấu giá thắng có hóa đơn phát sinh phải có nghĩa vụ thanh toán hóa đơn mua (trong trường hợp không thanh toán hoặc lý do khác hủy phải được sự đồng ý thỏa thuận với người bán chấp nhận).

Người mua khi đặt giá hoặc mua sản phẩm phải chấp nhận những quy định của người bán nêu trong tin bán: quy định về đổi trả, bảo hành, phương thức thanh toán;

Người mua không được phép yêu cầu người bán phải thay đổi phương thức thanh toán, hoặc phương thức vận chuyển mà người bán quy đinh;

Người mua không được đặt giá, phá giá, đẩy giá mà không có ý định mua nghiêm túc.

Người mua không được dùng nick ảo đặt giá chơi;

Người mua không được tham gia vào làm “chân gỗ-cò mồi” nhằm tạo giá ảo cho sản phấm đấu giá;

Người mua không được lạm dụng quyền của mình comment, bình luận về sản phẩm, người bán không đúng sự thật nhằm những mục đích

Người đặt giá cho sản phẩm phải là người hoàn toàn độc lập với người bán sản phẩm đó;

Người mua không được đánh giá vu khống hoặc tung tin không đúng sự thật nhằm hạ bệ uy tín của người bán

Chính sách của Sàn TMĐT chodientu.vn là những quy định, hướng dẫn giúp tạo một môi trường mua bán an toàn, công bằng và tiện ích cho toàn thể thành viên. Là người bán, thành viên tham gia có trách nhiệm đọc và hiểu những chính sách của ChợĐiệnTử cũng như những quy định và luật hiện hành nêu trong Quy chế hoạt động

Sàn TMĐT Chodientu.vn khuyến cáo Người mua nên tham khảo kỹ chính sách này trước khi tham gia bán sản phẩm nhằm tránh những vi phạm không chủ ý. Chính sách này được cập nhật dựa trên các phân tích về thị trường, cộng đồng, các vấn đề bảo mật liên quan.

I, Quyền lợi của Người bán khi tham gia bán hàng lên Sàn TMĐT chodientu.vn

 • Được tham gia tạo gian hàng và sử dụng các tính năng cơ bản sẵn có hoàn toàn miễn phí trên Sàn TMĐT Chodientu.vn để trang trí, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, sản phẩm thương hiệu của mình đến với người mua tại Chodientu.vn.
 • Được đăng bán sản phẩm với các hình thức: Đấu giá và Mua ngay… trên Chodientu.vn theo các quy định về đăng bán hàng hoá.
 • Được sử dụng các công cụ, tham gia các chương trình marketing của Chodientu.vn
 • Được tích hợp Miễn phí Ví điện tử Nganluong.vn và cổng giao nhận shipchung.vn vào shop để làm công cụ thanh toán và vận chuyển.
 • Được hưởng các chính sách ưu đãi về phí thanh toán, phí vận chuyển, phí COD mà Sàn TMĐT chodientu.vn phối hợp với Ví điện tử Nganluong.vn hay cổng giao nhận shipchung.vn đưa ra trong từng thời kỳ
 • Được quyền nhờ Chodientu.vn hỗ trợ trong việc sử dụng, quản lý tài khoản, đăng bán hàng hoá…..
 • Được quyền đánh giá người mua khi người mua tiến hành đặt mua sản phẩm.

II, Trách nhiệm của Người bán khi tham gia bán hàng trên Sàn TMĐT chodientu.vn

II.1: Quy định chung:

 • Tuân thủ theo quy định đăng bán hàng hoá tại Chodientu.vn.
 • Người bán chịu trách nhiệm trước pháp luật và sàn TMĐT chodientu.vn về mọi thông tin đăng tải trên gian hàng của mình.
 • Người bán phải tuân thủ các quy định của pháp luật về quyền sở hữu tri tuệ, bản quyền thương hiệu khi đăng bán sản phẩm trên Sàn TMĐT chodientu.vn
 • Người bán được phép đăng bán không giới hạn số lượng sản phẩm trên gian hàng của mình và phải xóa, ẩn sản phẩm hoặc thông báo đã hết hàng ngay khi hàng hết.
 • Không được lập nick ảo để nhằm đẩy giá sản phẩm khi gian hàng của mình bán hàng theo hình thức đấu giá
 • Không được hủy việc bán hàng hoặc từ chối giao hàng khi có đơn hàng.
 • Người bán phải trung thực trong việc đăng bán sản phẩm (giá cả, thông tin sản phẩm), trong mua bán giao dịch, quản lý nghiêm túc việc bán hàng, hoàn thành các khâu của giao dịch và vận chuyển hàng hóa đúng cam kết
 • Thực hiện đầy đủ các trách nhiệm, chế độ và cam kết với sản phẩm đăng bán theo quy định của nhà cung cấp hoặc của người bán đã nêu: điều kiện bán hàng, mua hàng, giao hàng, thanh toán, bảo hành, đổi/trả hàng,…
 • Phải có thái độ thiện chí, hợp tác với người mua và Sàn TMĐT chodientu.vn để giải quyết các vấn đề phát sinh trong giao dịch: tranh chấp, khiếu nại, sự cố khi giao hàng,…
 • Tuân thủ các phân xử khi có tranh chấp xảy ra và phải viện đến sự phân xử của Chodientu.vn hoặc cơ quan pháp luật.

II.2 Quy định dành cho Người bán trên Sàn TMĐT Chodientu.vn tích hợp Ví điện tử Nganluong.vn

 • Người bán có quyền tích hợp và loại bỏ tích hợp tài khoản Ngân lượng của mình vào shop tại Chodientu.vn tại bất cứ thời điểm nào.
 • Người bán phải tuân thủ theo các quy định chính sách được đăng tải trên website Ví điện tử Nganluong.vn
 • Người bán phải thực hiện việc giao hàng đúng cam kết cho người mua khi người mua thanh toán qua Ví điện tử nganluong.vn
 • Người bán sẽ bị tạm giữ tiền trong vòng 7 -10 ngày kể từ ngày người mua thanh toán. Khi tham gia chương trình Người bán đảm bảo của Nganluong.vn người bán sẽ được chuyển tiền ngay lập tức, giới hạn số tiền theo quy định của chương trình.
 • Trường hợp không bán hàng đúng quy định người bán phải hoàn lại 100% số tiền cho khách hàng và các khoản phí, thiệt hại khác nếu có cho người mua theo quy định.

II.3 Quy định Người bán trên sàn TMĐT chodientu.vn sử dụng cổng giao nhận shipchung.vn để vận chuyển hoặc giao hàng thu tiền (COD)

 • Người bán có quyền tích hợp và loại bỏ tích hợp tài khoản Shipchung.vn của mình vào shop tại Chodientu.vn tại bất cứ thời điểm nào.
 • Người bán phải tuân thủ theo các quy định chính sách về giá cả và vận chuyển được đăng tải trên website cổng giao nhận Shipchung.vn và Chodientu.vn.
 • Khi có nhiều đơn hàng sai sót, đơn hàng ảo... làm ảnh hưởng đến dịch vụ của Shipchung.vn thì đơn vị có quyền từ chối phục vụ

II.3.1 Về đóng gói hàng hóa

 • Người bán phải đóng gói hàng hóa theo đúng quy chuẩn mà Cổng giao nhận Shipchung.vn quy định
 • Người bán phải ghi rõ chủng loại hàng hóa, số lượng, giá trị hàng hóa, trọng lượng khi duyệt vận đơn sang cổng giao nhận Shipchung.
 • Khi giao hàng người bán phải kiểm tra tình trạng hàng hóa cùng nhân viên bưu tá và lưu lại một liên vận đơn có chữ ký của Bưu tá nhận hàng làm căn cứ để xử lý tranh chấp khiếu nại về sau
 • Người bán phải chịu trách nhiệm về tính hợp pháp của hàng hóa chuyển đi.

II.3.2 Về phí vận chuyển, phí COD và tiền thu hộ

 • Người bán tuân theo quy định tính phí và cân nặng được ban hành và công bố bởi Shipchung.vn và các nhà cung cấp dịch vụ ban hành theo từng thời điểm.
 • Với mỗi đơn hàng chuyển đị Chodientu.vn và Shipchung.vn sẽ thông báo mức phí chuyển hàng, người bán có quyền quyết định ngưng sử dụng hoặc chấp nhận sử dụng dịch vụ với đơn hàng đó.
 • Người bán thanh toán phí vận chuyển và phí COD cho cổng giao nhận Shipchung.vn theo biên bản đối soát với cổng giao nhận Shipchung.vn hàng tháng theo quy định.
 • Người bán nhận tiền thu hộ định kỳ theo quy định của cổng giao nhận Shipchung.vn. Khi phát hiện sai sót cần phản ánh báo cáo và cung cấp giấy tờ liên quan cho đơn vị cung cấp dịch vụ là Shipchung.vn và đơn vị vận hành liên quan là Chodientu.vn để tiến hành xử lý.
 • Nếu sau 2 ngày kể từ ngày thanh toán, đối soát định kỳ mà người bán không có phản ánh thì coi như việc đối soát hoàn thành.
 • Trụ sở TP.Hà Nội:
  Tầng 12A, tòa nhà 18 Tam Trinh, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Tel: 1900-585-888 (Nhánh 103 & 113) | Fax: 04-3632-0987
 • Chi nhánh TP.Hồ Chí Minh (Map)
  Lầu 3, tòa nhà VTC online, 132 Cộng Hòa, P4, Q. Tân Bình
  Tel: 1900-585-888 (Nhánh 102), Fax: 08- 3811-4757