Xe đạp địa Hình Oyama JM 24 Boy Oyama JM 24 Boy

Chi tiết sản phẩm Xe đạp địa hình Oyama JM 24 Boy là xe đạp leo núi thể thao dành cho nam với bộ khung thể thao, cứng cáp. Bộ khung và các chi tiết của xe đạp địa hình này được thiết kế riêng biệt, bánh xe có độ ma sát cao giúp trợ lực tối đa trên các địa hình đồi núi, không bằng phẳng. Thông số kỹ thuật của xe đạp địa hình Oyama JM 24 Boy: - Khung xe: Khung hợp kim nhôm 6061 - Phuộc...

Chi tiết

- Bấm nút "Send to messager" để được hỗ trợ trực tiếp qua messenger:

Nơi bán
Tên sản phẩm
So sánh giá
dienmayvanphong.com

dienmayvanphong.com

Website: dienmayvanphong.com
Địa chỉ: Chưa cập nhật

Xe đạp địa Hình Oyama JM 24 Boy Oyama JM 24 Boy
5.100.000₫
noithatthegioi.net

noithatthegioi.net

Website: noithatthegioi.net
Địa chỉ: Chưa cập nhật

Xe đạp địa Hình Oyama JM 24 Boy OYAMA-JM-24-BOY
5.100.000₫

Mô tả sản phẩm

Chi tiết sản phẩm

Xe đạp địa hình Oyama JM 24 Boy là xe đạp leo núi thể thao dành cho nam với bộ khung thể thao, cứng cáp.

Bộ khung và các chi tiết của xe đạp địa hình này được thiết kế riêng biệt, bánh xe có độ ma sát cao giúp trợ lực tối đa trên các địa hình đồi núi, không bằng phẳng.
Thông số kỹ thuật của xe đạp địa hình Oyama JM 24 Boy:

- Khung xe: Khung hợp kim nhôm 6061

- Phuộc trước - Càng trước: Phuộc thép ZOOM, bộ giảm sóc càng trước

- Hệ thống phanh: Hệ thống phanh chữ V - ARTEK

- Bộ chuyển tốc độ: Shimano TOURNEY điều chỉnh 18 tốc độ

- Đề trước chỉnh tốc độ ở đĩa: Shimano TX-20

- Đề sau chỉnh tốc độ ở líp: Shimano TZ-30

- Đùi xe - bộ quay tay: WHEEL TOP 24 * 34 * 42 Steel crankset (thép)

- Trục bánh xe - may ơ: Thép

- Líp xe: Shimano MF-TZ20 14 - 28T

- Trục giữa: Neco

- Vành xe: Vành hợp kim nhôm 2 lớp, 24 inch

- Lốp xe: KENDA 24 * 1.95 - Lốp chịu lực cao

- Yên xe: Yên thể thao

- Bàn đạp: Bàn đạp nhựa dành cho xe địa hình

- Trọng lượng xe: 13.4kg

- Bảo hành 12 tháng

- Xuất xứ: Đài Loan
Giới thiệu thương hiệu xe đạp gấp Oyama:

Xe đạp Oyama được sản xuất tại Đài Loan từ hơn 40 năm trước là loại xe đạp nhẹ, di động, được thiết kế sáng tạo, dạng khung thẳng, thanh lịch và hợp thời trang. Xe đạp Oyama đặc biệt dễ sử dụng và thực sự là một sản phẩm có giá trị.

Với 2 dòng: Xe địa hình và xe đạp gấp thông dụng, sự đa dạng về mẫu mã cũng như màu sắc, xe đạp Oyama phù hợp với nhiều phong cách, nhiều lứa tuổi.
Công dụng của đĩa và líp:

Trong xe đạp thể thao dạng leo núi, các đĩa và líp có độ lớn nhỏ (nhiều răng, ít răng) thể hiện rất rõ. Vì vậy khi vận hành xe nó sẽ giúp cho người sử dụng vượt qua những đường đi, bằng phẳng hay nhiều dốc cao, đường lầy bùn....

Líp và đĩa có công dụng như bộ số của xe có động cơ làm trợ lực cho người đạp xe khi điều chỉnh đĩa và líp thích hợp.... Có các trường hợp sau:

- Khi xuống dốc: Nên tận dụng hết khả năng chuyển động của hai bộ phân đĩa và líp (bánh răng). Khi xuống dốc thì độ truyền tải của quán tính về phía trước nhiều, nên cần lên đĩa lớn líp nhỏ để hỗ trợ thêm cho tốc độ cao lên sức cũng tốn ít hơn, nhưng đoạn đường đến được nhiều hơn (nhanh đến)....

- Khi lên dốc: Thì ta lại làm ngược lại lúc xuống dốc. Tức là đĩa càng nhỏ càng tốt, líp càng lớn càng tốt (đấy là nói đến dốc quá cao hoặc đường lầy khó đi, cát lún...) mà những bạn đạp nặng không tốt.

- Khi đi đường bằng phẳng: Dùng đĩa vừa líp vừa (đĩa giữa, líp tầm cũng ở vị trí gần giữa khoảng 17 - 19 răng) quay đều nhịp nhàng, nếu có cảm giác nặng quá thì nên tăng lên bánh răng 21... tùy theo sức khỏe của người đạp.

Chú ý: Không nên dùng đĩa lớn quá và líp lớn quá như vậy sẽ làm xích chéo nhiều quá, ảnh hưởng tuổi thọ cho đĩa và líp chóng mòn, xích chóng nhão...

Hoặc dùng đĩa nhỏ và líp nhỏ cũng vậy, không có tác dụng gì mà nhanh hỏng xích, líp và đĩa.
Hướng dẫn cơ bản dành cho xe đạp thể thao Oyama:
1. Giới thiệu cơ bản về xe đạp thể thao có bộ chuyền tốc độ:

- Xe đạp thể thao thường có 2 bộ phận chuyền tốc độ nằm trên ghi đông (tay lái). Bộ điều khiển có 2 dạng: núm vặn hoặc cần gạt. Nằm bên tay trái là bộ chuyền tốc đĩa (đề đĩa), tay phải là bộ chuyền tốc líp (đề líp).

- Bộ chuyển tốc độ đĩa có 3 tốc độ đóng vai trò quyết định tốc độ khi đạp xe:

+ Số 1 đĩa nhỏ, dùng cho địa hình leo dốc, đạp nhẹ xe di chuyển chậm.

+ Số 2 đĩa vừa, xe di chuyển với tốc độ vừa phải.

+ Số 3 đĩa lớn dùng trong trường hợp muốn đi nhanh hoặc khi tập luyện.

- Bộ chuyển tốc líp thường có từ 7 đến 9 tốc độ với mục đích chia nhỏ tốc độ đạp đã quyết định ở đề đĩa. Khi sử dụng quý khách nên kết hợp đề líp tương ứng với đề đĩa như sau:

+ Đĩa 1 tương ứng với líp số 1, số 2 và số 3. Ưu điểm: Đạp nhẹ, xe di chuyển chậm vượt qua những địa hình có độ dốc cao > 15%.

+ Đĩa 2 tương ứng với líp số 3, 4 và số 5. Dùng cho đường bằng khi người sử dụng đạp ở tốc độ bình thường.

+ Đĩa 3 tương ứng với líp số 5, số 6 và số 7. Ưu điểm: Đạp chậm lấy đà cho xe tăng tốc, thường được dùng cho quãng đường rút hoặc trong khi tập luyện với mục đích rèn luyện sức khỏe.

+ Trong trường hợp líp có nhiều hơn 7 tốc độ ta có thể nới rộng khung số cho phù hợp, 1 đĩa có thể đi kèm với nhiều líp hơn cụ thể là 4 số với đề 8 tốc độ và 5 số cho đề 9 tốc độ.
2. Nguyên tắc sử dụng xe đạp có tốc độ:

Trong khi xe di chuyển, người sử dụng đang đạp thì mới có thể chuyền tốc độ. Khi chuyển lưu ý không đạp ngược bàn đạp, dễ gây quấn đề, bung líp và trượt xích.

Xe trong trạng thái dừng hoặc đỗ không chuyền đề hoặc nếu chuyển thì khi xuất phát quý nên đạp tiến ngay ở vòng quay đầu tiên. Khi đã cố định có tốc độ có thể đạp tiến lùi tùy ý.

Bình luận

Xin chờ giây lát