Bộ định tuyến không dây LINKSYS EA4500

Thương hiệu: Linksys

EA4500 đang là router cao cấp nhất trên thị trường của Linksys và nó hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu đó, tốc độ cao, nhiều tính năng cao cấp và sở hữu những đặc điểm riêng không xuất hiện trên sản phẩm của các hãng khác. Tuy nhiên, không sản phẩm nào không có điểm yếu, nhược điểm của EA4500 là mức giá cao, tương đương với các sản phẩm sử dụng mạng 802.11ac trong khi vẫn chỉ dừng lại ở...

Chi tiết

- Bấm nút "Send to messager" để được hỗ trợ trực tiếp qua messenger:

Nơi bán
Tên sản phẩm
So sánh giá
lazada.vn

Công ty TNHH Một Thành Viên Giờ Giải Lao

Website: lazada.vn
Địa chỉ: Chưa cập nhật

WiFi Router Linksys EA4500 N900 Smart Wi-Fi Băng Tần Kép 2.4 Và 5.0Ghz (Đen)
2.269.000₫ - 2.870.000₫
anchau.vn

anchau.vn

Website: anchau.vn
Địa chỉ: Chưa cập nhật

Bộ thu phát wifi LINKSYS EA4500
2.720.000₫
maytinhvietnam.vn

maytinhvietnam.vn

Website: maytinhvietnam.vn
Địa chỉ: Chưa cập nhật

Bộ định tuyến LINKSYS EA4500 Wifi Dual band N900Mbps
2.740.000₫
stcom.vn

stcom.vn

Website: stcom.vn
Địa chỉ: Chưa cập nhật

Router Wireless Linksys EA4500
2.750.000₫
adayroi.com

adayroi.com

Website: adayroi.com
Địa chỉ: Chưa cập nhật

Bộ phát Wifi Linksys EA4500 Đen
2.990.000₫ - 3.298.900₫
anphatpc.com.vn

anphatpc.com.vn

Website: anphatpc.com.vn
Địa chỉ: Chưa cập nhật

Linksys EA4500
2.990.000₫
ilacomputer.com

ilacomputer.com

Website: ilacomputer.com
Địa chỉ: Chưa cập nhật

Linksys EA4500 Sản phẩm cùng loại
3.450.000₫
f5pro.vn

f5pro.vn

Website: f5pro.vn
Địa chỉ: Chưa cập nhật

Router Wireless-N Linksys EA4500
3.500.000₫
tamnhin.com.vn

tamnhin.com.vn

Website: tamnhin.com.vn
Địa chỉ: Chưa cập nhật

Bộ phát WIFI LINKSYS EA4500 Wifi 450Mbps+450Mbps
3.990.000₫
sieuthivienthong.com

sieuthivienthong.com

Website: sieuthivienthong.com
Địa chỉ: Chưa cập nhật

Smart WiFi Router CISCO LINKSYS EA4500
Liên hệ
hanoicomputer.vn

hanoicomputer.vn

Website: hanoicomputer.vn
Địa chỉ: Chưa cập nhật

Router Linksys EA4500 Wireless-N Maximum Performance Dual-Band
Liên hệ
namlong.vn

namlong.vn

Website: namlong.vn
Địa chỉ: Chưa cập nhật

Linksys Smart Wi-Fi Router EA4500
3.298.900₫
dienthoaimayfax.com

dienthoaimayfax.com

Website: dienthoaimayfax.com
Địa chỉ: Chưa cập nhật

Linksys Smart Wi-Fi Router EA4500
Liên hệ
faxpanasonic.com

faxpanasonic.com

Website: faxpanasonic.com
Địa chỉ: Chưa cập nhật

Linksys Smart Wi-Fi Router EA4500
Liên hệ
mayfax.net

mayfax.net

Website: mayfax.net
Địa chỉ: Chưa cập nhật

Linksys EA4500 Wireless-N Maximum Performance Dual-Band Wireless-N Router
Liên hệ

Mô tả sản phẩm

EA4500 đang là router cao cấp nhất trên thị trường của Linksys và nó hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu đó, tốc độ cao, nhiều tính năng cao cấp và sở hữu những đặc điểm riêng không xuất hiện trên sản phẩm của các hãng khác. Tuy nhiên, không sản phẩm nào không có điểm yếu, nhược điểm của EA4500 là mức giá cao, tương đương với các sản phẩm sử dụng mạng 802.11ac trong khi vẫn chỉ dừng lại ở 802.11n.

Thiết kế:
Chúng ta sẽ chỉ nói sơ qua về phần này do thiết kế EA4500 không khác nhiều so với các đời router cao cấp trước của Linksys. Một vài năm trước, khi còn giữ thiết kế đĩa bay thì linksys thường sử dụng vỏ nhựa bóng router của họ nhưng chuyển sang xe hơi thì nó lại chuyển thành vỏ sần, một lựa chọn thông minh hơn. Việc sử dụng vỏ sần vừa làm cho máy cao cấp hơn đồng thời giảm khả năng bị trầy, bảo đảm tính thẩm mỹ sau một thời gian dài sử dụng.
LINKSYS EA4500 Sản phẩm Wireless cùng loại khác Nhìn chung, EA4500 vẫn được xếp vào nhóm router đẹp trên thị trường, nó không chỉ đóng vai trò router thông thường mà còn là một vật trang trí cho phòng khách của bạn. Tất nhiên, bạn phải trả tiền thêm tiền cho cái đẹp chứ, phải không? Tính năng:
Là dòng sản phẩm cao cấp nhất của Linksys, EA4500 có khả năng phát cùng lúc ở cả 2 băng tần 2,4GHz và 5GHz. Điểm đặc biệt ở EA4500 là thay vì dừng lại ở băng thông 300Mbps với băng tần 2.4GHz như các router chuẩn N khác thì nó lại có băng thông 450Mbps ở cả 2 băng tần. Tất nhiên, nếu bạn không thích phân chia 2 mạng riêng cho mỗi băng tần thì có thể thiết lập duy nhất 1 mạng, router sẽ tự phân tích khoảng cách đến thiết bị đầu cuối và phân cấp mạng cho nó linh hoạt hơn.
LINKSYS EA4500 Sản phẩm Wireless cùng loại khác Ngoài ra, EA4500 cũng có thể tạo thêm 1 mạng riêng cho khách (Guest network) bên cạnh 2 mạng riêng trên, tăng tổng số mạng phát sóng cùng lúc lên 3 mạng. Đây là một đặc điểm thường xuất hiện ở những router cao cấp vì nó sẽ bảo đảm tính bảo mật thông tin cá nhân của bạn, chống lại tình trạng sniff không mong muốn từ những vị khách bất lịch sự. Hơn thế nữa, với những router có tính năng NAS (đơn giản) như EA4500, mạng Guest sẽ cách ly khách khỏi các dữ liệu quan trọng trong ổ cứng hay USB gắn vào router của chúng ta.

Thiết lập:
Thông thường thì chúng ta không nhắc tới phần này trong đánh giá router nhưng các dòng router mới của Linksys là trường hợp đặc biệt do họ chuyển sang sử dụng phần mềm thiết lập mới có tên gọi Cisco Connect Cloud (tạm gọi CCC). Phần mềm CCC có sẵn trong đĩa kèm theo máy hoặc có thể tải về dễ dàng trên mạng qua trang web của Cisco. Nếu bạn không biết tiếng Anh thì cũng có thể cài đặt router được mà không gặp bất cứ khó khăn gì do CCC hỗ trợ tiếng Việt và mọi thao tác được tối giản ở mức tối đa, tất cả những gì bạn cần nhập trong quá trình thiết lập chương trình là đồng ý với điều khoản sử dụng, bấm next, nhập tên mạng và mật khẩu, thế là xong. Thậm chí nếu bạn không cần khóa mạng, để mở cho tất cả mọi người thì không cần phải thiết lập bất cứ gì hết, chỉ cần bấm Continue with an open and unsecured network rồi đồng ý với router, không thể đơn giản hơn!

Đơn giản là vậy nhưng nếu bạn mua dòng sản phẩm EA mới của Linksys thì sẽ phải kiểm tra xem router của mình đang sử dụng firmware hỗ trợ CCC hay không, nếu không thì không bao giờ có thể thiết lập được phần mềm này. Mình đã mất cả ngày để nhận ra điều này vì chẳng có bất cứ 1 thông báo hay cảnh báo nào cho chúng ta biết cả. Nếu bạn cho rằng mình thiếu hiểu biết thì cũng có thể, nhưng khi mình gặp khó khăn 1 anh cựu lập trình viên và 1 phóng viên công nghệ cũng cố gắng giúp mình, rất tiếc tất cả đều thất bại cho đến khi nghiên cứu kỹ hơn. Thiết lập toàn bộ hệ thống đơn giản để làm gì khi người dùng đã gặp khó khăn để tiếp cận ngay từ những thao tác đầu tiên?

Có lẽ vấn đề này chỉ dừng lại ở dòng EA hiện tại do Cisco đã cho ra mắt tới phiên bản không CCC sau đó mới nâng cấp lên bản có CCC. Họ thậm chí vẫn duy trì 2 bản firmware cũng như 2 phần mềm thiết lập không có CCC và CCC trên trang chủ mà chẳng có một lời giải thích cho người dùng hiểu. Lý do tại sao Cisco phải duy trì cả 2 phiên bản sẽ được nói ở phần sau của bài viết, trong phần hạn chế của CCC. Trong các router sau này, có thể Cisco sẽ ép tất cả các router chạy firmware CCC mặc định và không để tình trạng này xảy ra.

Bình luận

Xin chờ giây lát